Đội ngũ và Hệ thống của DS Co

Đội ngũ và Hệ thống của DS Co

DS Co., LtdDS - Con người

- Đội ngũ kỹ sư và quản lý tài năng

 - Đội ngũ nhân viên có trình độ cao

 - Đầu tư nhiều vào huấn luyện và đào tạo

 - Đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm

 - Nhiều nhân viên là quản lý, trưởng nhóm, trưởng dự án đã từng làm việc tại các công ty phần mềm  lớn tại VN và thế giới như như FPT,CMC,HIPT…

 - Có nhiều năm kinh nghiệm và đóng vai trò chủ chốt triển khai các hệ thống phần mềm tại các công ty viễn thông lớn trong và ngoài nước như: Mobifone, Viettel, Vinaphone...

- Có nhiều năm kinh nghiệm triển khai và phát triển các phần mềm ứng dụng, trò chơi trên thiết bị di động.

 - Thu hút nhiều nhân tài từ các trường đại học lớn nhờ mối liên hệ chặt chẽ với các trường đại học.

 

Văn hóaDS - Văn hóa

Có 3 giá trị rất quan trọng mà DS luôn hướng tới, đó là: THỰC TẾ, ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ. Với DS, giúp được trọn vẹn một người còn hơn làm dang dở cho cả trăm người khác. Vì vậy từng thành viên DS luôn cố gắng phát huy sự nhiệt huyết và tận tâm để cùng chung tay mang đến giá trị tốt nhất cho mỗi sản phẩm.
 
Văn hóa là giá trị cốt lõi thành viên, cũng chính là tiêu chí để DS xây dựng lên môi trường làm việc
 
 1. Nhiệt huyết và tận tâm
Có 3 giá trị rất quan trọng mà DS luôn hướng tới, đó là: THỰC TẾ, ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ. Với DS, giúp được trọn vẹn một người còn hơn làm dang dở cho cả trăm người khác. Vì vậy từng thành viên DS luôn cố gắng phát huy sự nhiệt huyết và tận tâm để cùng chung tay mang đến giá trị tốt nhất cho mỗi sản phẩm
 
Quan trọng hơn nữa, bạn có thấy rằng nếu làm đúng công việc yêu thích, bạn sẽ dành toàn bộ tâm huyết cho nó, bạn sẽ cảm thấy vui sướng và hạnh phúc khi sống với nó. Công việc vốn là một phần cuộc sống của con người. Con người dành ít nhất 1/3 cuộc đời mình để làm việc, vì vậy công việc phải thú vị, và phải ý nghĩa, phải làm việc mà quên đi thời gian. Nếu dành sự nhiệt huyết cho nó ngay từ lúc bắt đầu, bạn sẽ nhận được một cuộc sống ý nghĩa nhất. Đến với DS bạn sẽ thấy từng thành viên trong đại gia đình đều có những tố chất đam mê không thể thiếu này. Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là điều kiện cần để DS lựa chọn thành viên đi cùng với mình.
 
2. Tốt hơn mỗi ngày
Mỗi thành viên trong đại gia đình DS đến với nhau đều vì một khao khát muốn trao đến cho hàng triệu đồng bào mình chiếc chìa khóa mở ra một cuộc đời hạnh phúc, một cuộc sống ý nghĩa hơn. Hàng ngày, từng thành viên DS không ngừng chủ động học hỏi và tiếp thu những tri thức mới. Ai cũng hiểu rõ rằng: mọi mơ ước, mọi mong muốn chỉ trở thành hiện thực khi thực sự bắt tay vào hành động. Chính bởi vậy, ở DS chúng tôi không ngừng hành động để tạo ra kết quả.
 
Chúng tôi tin rằng, một bước tiến nhỏ mỗi ngày chính là bí quyết để đi xa vạn dăm.
 
3. Được là chính mình
Ở DS, chúng tôi coi nhau như anh em trong nhà. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ môi trường làm việc ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của mỗi thành viên nhiều như thế nào. Bởi vậy, chúng tôi coi trọng và nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc mà ở đó mọi người được chấp nhận, được lắng nghe, được tin tưởng – một nơi mà ai cũng được là chính mình.
 
Mỗi thành viên đều được trang bị những hiểu biết và trải nghiệm thực tế về nhóm tính cách (MBTI), về giá trị cá nhân nên không chỉ hiểu rõ bản thân mình, mỗi người đều rất tôn trọng sự khác biệt của những người khác. Chúng tôi tin vào những điều tốt đẹp nhất trong mỗi người, hiểu rõ những điểm yếu và đồng thời càng trân trọng hơn những điểm mạnh của nhau. Từ đó mỗi người đều cảm thấy công ty như một gia đình thứ hai – nơi mọi người có chung một niềm tin, một khát vọng, nơi mỗi người đều được chấp nhận và yêu thương.
 
4. Chủ động, sáng tạo nâng giá trị
Kiến thức và sự phát triển của nhân loại là một dòng chảy không ngừng nghỉ, những gì ta biết ngày hôm nay là đúng, ngay ngày mai đã có thể trở nên cũ kỹ, lạc hậu và không còn phù hợp. Vì vậy, cách duy nhất để đứng vững là không ngừng học hỏi và tiến bộ mỗi ngày. Đó cũng là lý do ở DS, chúng tôi khuyến khích và đánh giá rất cao tinh thần chủ động học hỏi, đam mê sáng tạo.
 
Nếu bất chợt ghé qua DS mà bạn nghe một vài “tiếng hú” bất thường đầy sung sướng, “đụng” phải vài gương mặt hớn hở đang hì hục phác thảo những thứ kì dị trên giấy hay chứng kiến một buổi brain storm mà chẳng rõ ai là sếp, ai là nhân viên thì cứ bình tĩnh – Chỉ là chúng tôi đang sống và hết mình tận hưởng cuộc sống này đấy thôi.
 
Công việc sẽ vô cùng tuyệt vời nếu ta sáng tạo và tìm ra cách làm mới thú vị hơn thay vì làm đi làm lại cùng 1 cách giống nhau. Sáng tạo cũng là cách giúp cho bạn tạo ra sự khác biệt cho chính bản thân mình, sẽ giúp bạn phát triển không ngừng. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong môi trường làm việc tại DS.
 
“Hiểu biết là chưa đủ
 
Chúng ta phải áp dụng
 
Quyết tâm là chưa đủ
 
Chúng ta phải bắt tay làm!”

Hệ thốngDS - Hệ thống

Tự động hóa doanh nghiệp

1. Đơn giản hóa (Simplization)

Đơn giản hóa doanh nghiệp ở đây được hiểu là gì? Là việc bạn nhìn nhận lại toàn bộ quy trình làm việc của doanh nghiệp và nhiệm vụ của bạn là làm đơn giản hóa mọi quy trình của các bộ phận, phòng ban thành những quy trình cụ thể, đơn giản nhất có thể để bất kỳ một nhân viên mới nào cũng có thể nhìn vào quy trình và áp dụng ngay.

2. Hệ thống hóa (Systemization)

Sau khi các quy trình được xây dựng lên. Là CEO, bạn phải nắm bắt toàn bộ quy trình và hệ thống hóa nó lại để áp dụng vào doanh nghiệp Đây là công việc khá mất thời gian chính vì vậy để thực hiện một cách nhanh chóng bạn cần có sự phối hợp của các Trưởng bộ phận, sau đó là từng nhân viên chuyên trách liên quan. Mỗi nhân viên hay trưởng bộ phận sẽ chịu trách nhiệm thực thi theo quy trình mà họ đã đặt ra.

Điểm lợi của việc hệ thống hóa quy trình trong công ty là nếu như mọi phòng ban tuân thủ quy trình thì khi phát sinh lỗi chúng ta sẽ biết ngay lỗi đó do ai gây ra.

Giả sử như trong quy trình bán hàng, bạn yêu cầu nhân viên kinh doanh phải thu được tiền từ khách hàng thì mới được tạo đơn hàng, nếu NVKD phá vỡ quy trình đó, cấp hàng cho khách hàng trước khi thu được tiền thì trong trường hợp KHÔNG THU ĐƯỢC TIỀN của khách hàng thì nhân viên đó hoàn toàn chịu trách nhiệm. Trường hợp này rất hay xảy ra nếu như nhân viên vì thiếu doanh số mà cố tình phá vỡ quy trình.

3. Tối ưu hóa (Optimization)

Áp dụng toàn bộ quy trình đã được hệ thống hóa vào doanh nghiệp của bạn một cách TRIỆT ĐỂ. Ở đây tôi nhấn mạnh từ TRIỆT ĐỂ bởi sự thành công của quá trình tự động hóa doanh nghiệp cần có sự quản lý và thực hành nghiêm túc từ lãnh đạo doanh nghiệp cho đến nhân viên. Bất kỳ một hành động nào hay một con người nào có ý định phá vỡ QUY TRÌNH cần phải được đánh giá và LOẠI BỎ ngay lập tức. Chỉ có áp dụng TRIỆT ĐỂ thì việc tự động hóa doanh nghiệp mới thành công.

Mẹo nhỏ: Trong quá trình áp dụng quy trình vào doanh nghiệp, Tuấn cũng đã từng gặp phải việc 1 trong những nhân sự chủ chốt do quá già hay yếu kém về công nghệ mà không thể áp dụng được quy trình của doanh nghiệp. Điều cần thiết của người lãnh đạo là cần phải TỈA CÀNH. Loại bỏ những người yếu kém ra khỏi mắt xích của doanh nghiệp.

4. Tự Động Hóa (Automation)

Sau khi TỐI ƯU HÓA xong quy trình của doanh nghiệp thì việc tiếp theo là áp dụng phần mềm Quản trị doanh nghiệp vào hoạt động của doanh nghiệp để mọi quy trình được vận hành trơn tru dẫn đến việc tự động hóa doanh nghiệp là điều khả thi nằm trong tầm tay.

Rất ít doanh nghiệp tại Việt Nam đang ứng dụng phần mềm Quản trị doanh nghiệp và nếu doanh nghiệp bạn là người tiên phong sẽ có lợi thế lớn trong việc phát triển trong năm 2010.

5. Nhân Bản Hóa (Humanization)

Sau quá trình Tự động hóa doanh nghiệp chính là quá trình nhân bản hóa. Bất kỳ một nhân sự mới nào khi đảm nhận công việc nhờ có quy trình đầy đủ và hệ thống tự động hóa sẽ giúp cho nhân sự mới đó tiếp cận công việc một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian đào tạo, nâng cao hiệu suất của công việc.

Đây chính là yêu tố giúp bạn nhân bản bất kỳ một con người hay công việc nào chỉ cần có quy trình làm việc cụ thể và hướng dẫn phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban với nhau.

Tôn chỉ hoạt độngDS - Tôn chỉ

Đem đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng. Từ đó tạo dựng lòng tin yêu của Khách hàng