Book Now - +84 932219268

5 công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới kiếm tiền như thế nào?

Ngày đăng: 2019-03-02

Hãy cùng tìm hiểu xem các công ty hàng đầu trên thế giới như Amazon, Microsoft, Apple, Facebook và Alphabet kiếm tiền như thế nào? 

Smartphone, ứng dụng, laptop, stream nhạc, trợ lý ảo là những hình thức chủ yếu giúp các ông lớn hái ra tiền. Ngoài ra, danh sách startup mà các công ty này mua lại còn nhiều không kể hết. Mỗi công ty có một thế mạnh riêng ở từng mảng và nguồn doanh thu của họ là cực kỳ lớn.

Theo sơ đồ bên trên từ Visual Capitalist, các công ty này đều thống trị ở từng ngành và lĩnh vực khác nhau. Nếu như các công ty mẹ như Google, Alphabet mạnh nhất về mặt quảng cáo và có doanh thu trong lĩnh vực này lên tới 88% thì với Facebook, nguồn doanh thu đó gần như là duy nhất với 97%. Apple mạnh về phần cứng còn Amazon là nhờ thương mại điện tử.

5 công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới kiếm tiền như thế nào?

 

Biểu đồ doanh thu của 5 công ty hàng đầu thế giới hiện nay. 

Với Apple, iPhone chắc chắn vẫn là công cụ kiếm tiền nhiều nhất khi chiếm phần trăm lên tới 63%. Tiếp theo là mảng dịch vụ Mac với tỉ trọng 11%. Amazon mặc dù nổi tiếng với trang thương mại điện tử nhưng dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Service cũng mang đến cho công ty tới 9% doanh thu.

Còn Microsoft thì có doanh thu cực kỳ đa dạng từ Windows, Office, dịch vụ đám mây Azure, Xbox và quảng cáo. Vì vậy, kể cả khi doanh thu từ Windows có giảm sút thì các mãng khác vẫn mang đến nguồn thu đảm bảo cho công ty.